จัดการสมาชิก
เชิญและจัดการสมาชิกในทีมของคุณ
โดย Fredrika

ในหน้านี้
หน้าสมาชิกชุมชนในการตั้งค่า Zealy เป็นที่ที่ชุมชนเชิญผู้คนทางอีเมลหรือลิงก์เชิญ และกำหนดว่าบุคคลแต่ละคนทำอะไรได้บ้าง บทบาทเรียงเป็นลำดับเดียว — แอดมิน, เอดิเตอร์, รีวิวเวอร์, เกสต์ และแบน — จากการควบคุมการตั้งค่าทั้งหมดลงไปจนถึงไม่มีสิทธิ์เข้าถึงเลย แต่ละบทบาทรวมทุกอย่างที่บทบาทต่ำกว่าทำได้ ไม่มีบทบาทกำหนดเองและไม่มีวิธีจำกัดบทบาทให้เฉพาะเควสต์ใดเควสต์หนึ่ง ชุมชนส่วนตัวรับสมาชิกใหม่ด้วยการเชิญเท่านั้น
ภาพรวม
คุณสามารถเชิญ ระงับ และเลื่อน/ลดตำแหน่งสมาชิกเป็นบทบาทแอดมินได้ด้วยตนเองจากหน้าตั้งค่าสมาชิกชุมชน
พื้นฐาน
จัดการสมาชิกได้ที่ การตั้งค่า > ชุมชน > สมาชิก หน้าสมาชิกชุมชนไม่ควรสับสนกับหน้า CRM ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของคุณสมบัติพรีเมียมและให้คุณกรองสมาชิกทั้งหมดในชุมชนตามคุณสมบัติต่างๆ
เชิญสมาชิก
ไปที่ การตั้งค่า > ชุมชน > สมาชิก เพื่อเชิญสมาชิกเข้าชุมชนของคุณ คุณทำได้โดยส่งคำเชิญไปยังอีเมลของพวกเขาหรือแชร์ลิงก์เชิญโดยตรงกับคนที่คุณต้องการเชิญ
ชุมชนส่วนตัว
สำหรับชุมชนส่วนตัว ใครก็ตามที่เข้าร่วมต้องทำผ่านการเชิญ คุณสามารถสร้างได้ตามที่อธิบายข้างต้น หรือจากแถบด้านข้างโดยคลิกเมนูชุมชน หากต้องการทำให้ชุมชนเป็นส่วนตัว คุณสามารถทำได้ที่ การตั้งค่า > ชุมชน > ความปลอดภัย
บทบาท
บทบาทเรียงเป็นลำดับเดียว และแต่ละบทบาททำได้ทุกอย่างที่บทบาทต่ำกว่าทำได้:
- แอดมิน: สิทธิ์เต็มในการจัดการการตั้งค่าชุมชน รวมถึงเปลี่ยนบทบาทของสมาชิกคนอื่น สร้างลิงก์เชิญ และเพิ่มหรือลบ XP โดยตรง แอดมินไม่สามารถเปลี่ยนบทบาทของตนเองได้
- เอดิเตอร์: ทุกอย่างที่รีวิวเวอร์ทำได้ บวกกับการกำหนดค่าเควสต์ โมดูล และสปรินต์ และการเห็นเควสต์ที่ยังไม่เผยแพร่ เอดิเตอร์ยังสามารถรีเซ็ตการเคลมเควสต์ของตนเองเพื่อทำเควสต์ใหม่ได้
- รีวิวเวอร์: เคลมเควสต์ และตรวจสอบการส่งของสมาชิกคนอื่น รีวิวเวอร์ไม่สามารถตรวจสอบการเคลมของตนเองได้ รายการเหล่านั้นจะถูกตัดออกจากสิ่งที่พวกเขากำลังตรวจสอบ รีวิวเวอร์ยังสามารถให้ XP โบนัสเมื่ออนุมัติการเคลมได้
- เกสต์: เคลมเควสต์
- แบน: ไม่มีสิทธิ์เข้าถึง
ไม่มีบทบาทกำหนดเอง และบทบาทไม่สามารถจำกัดให้เฉพาะเควสต์หรือโมดูลใดๆ ได้ หากคุณต้องการสิทธิ์เข้าถึงที่ละเอียดกว่านี้สำหรับการเชื่อมต่อระบบแทนที่จะเป็นบุคคล คีย์ API แบบจำกัดขอบเขต เหมาะสมกว่า
การลบสมาชิก
หากชุมชนของคุณเป็นส่วนตัว คุณสามารถลบสมาชิกออกจากชุมชนได้จาก CRM หรือการตั้งค่าสมาชิกโดยเปลี่ยนบทบาทของพวกเขา หากไม่ใช่ คุณสามารถแบนผู้ใช้ได้จากโปรไฟล์ของพวกเขา ผู้ใช้ที่ถูกแบนทั้งหมดสามารถดูได้โดยเปลี่ยนตัวกรองจาก "ใช้งานอยู่ทั้งหมด" เป็น "ถูกแบน" ในหน้าตั้งค่าสมาชิก